GIÁ XE Ô TÔ NĂM 2018 CÓ GIẢM KHÔNG ?

GIÁ XE Ô TÔ NĂM 2018 CÓ GIẢM KHÔNG ?

Thời gian gần đây khi thị trường xe ô tô đã đi gần hết chặng đường – lộ trình giảm thuế phí nhập khẩu thì có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho thị trường xe ô tô như:

  • Giá xe ô tô năm 2018 có giảm không?
  • Có nên chờ năm 2018 để mua ô tô giá rẻ không ?
  • Năm 2018 xe ô tô có rẻ không ?
  • Và rất nhiều câu hỏi tương tự khác.
     

GIÁ XE Ô TÔ VIOS NĂM 2018 CÓ GIẢM KHÔNG ? 

Để trả lời cho những câu hỏi trên thì mới đây trên tờ báo số 1 Việt Nam – Dân trí dot com đã đăng tải bài viết làm dụi tắt mọi hi vọng của người dân Việt Nam với giấc mơ xe oto giá rẻ. Chúng ta cùng đi vào chi tiết bài viết cùng nhau phân tích vì sao lại thế nhé.

Theo như báo Dân trí dot com thời gian tới, ô tô có thể sẽ phải chịu mức lệ phí trước bạ trên trời có thể lên tới 50%. Nếu điều này xảy ra, chi phí để người dân sở hữu một chiếc ô tô không hề giảm mà thậm chí còn tăng lên rất nhiều so với hiện nay.

GIÁ XE Ô TÔ NĂM 2018 CÓ GIẢM KHÔNG ? – NGUY CƠ TĂNG PHÍ

Theo như dự thảo nghị định sửa đổi quy định về lệ phí trước bạ, đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến của các bộ ngành liên quann cũng như các cơ quan chức năng.

Theo dự thảo có nêu, mức lệ phí lần đầu đối với ô tô chở người dưới 10 chỗ (kể cả lái xe) hiện tại là 10%  đến 12%. Tuy vậy, dự thảo này cho phép các địa phương, HĐND cấp tỉnh căn cứ vào thực tế mà áp dụng mức thu lệ phí trước bạ lên đến 50%. Trong trường hợp áp dụng mức cao hơn 10% và 12% như hiện nay thì phải được HĐND cấp tỉnh của nơi đó quyết định.

GIÁ XE Ô TÔ FORTUNER NĂM 2018 CÓ GIẢM KHÔNG ? 

Hiện tại, phần lệ phí trước bạ lần đầu áp cho ô tô dưới 10 chỗ, trên toàn quốc có 2 mức đó là 10% và 12%, tùy từng địa phương. Tuy nhiên, trong dự thảo mới đây của Bộ Tài chính - nếu thành hiện thực, với "độ mở" khá lớn, sẽ cho phép, mở đường cho các địa phương có thể nâng lệ phí trước bạ với ô tô có thể lên đến 50% đặc biệt là các Quận Huyện, Thành Phố trực thuộc trung ương.

Theo các doanh ngiệp, dự thảo trước đây, vào đầu năm 2018 khi Việt Nam đi hết lộ trình giảm thuế nhập khẩu ô tô từ khu vực ASEAN về Việt Nam xuống mức 0%, giá xe ô tô có thể giảm 20% so với hiện nay. Như vậy sang năm 2018, không ít mẫu xe bình dân sẽ nhập khẩu và xuất hiện trên thị trường Việt Nam với mức giá 500 - 600 triệu đồng. Nếu đúng lộ trình thì chỉ còn hơn 200 ngày nữa là đến thời điểm này. Tâm lý nhiều người tiêu dùng ở Việt Nam đang mong chờ và vẫn nuôi hi vọng với mong ước – giấc mơ mua được một chiếc xe nhập khẩu với giá rẻ.

GIÁ XE Ô TÔ NĂM 2018 CÓ GIẢM KHÔNG ? – THỰC TẾ TÍNH PHÍ RA SAO?

Các tính toán của doanh nghiệp cho thấy, một chiếc ô tô có giá bán hiện nay là 700 triệu đồng, sẽ phải chịu lệ phí trước bạ từ 70-84 triệu đồng + tiền đăn ký biển số từ 1-20 triệu đồng . Như vậy, chi phí cho chiếc xe này lên đến 770 - 800 triệu đồng.

Tuy nhiên, với dự thảo nghị định nâng lệ phí trước bạ lên 50%, sẽ khiến cho chi phí sở hữu ô tô khó có thể mà giảm xuống được. Một chuyên gia trong lĩnh vực phân tích thị trường ô tô cho biết, Nếu nghị định tăng lệ phí trước bạ với ô tô ở mức 50% được áp dụng thì sau khi giảm 20% thuế nhập khẩu thì chiếc xe vẫn phải gánh thêm 10% so với mức bình quân hiện nay điều đó đồng nghĩa vào năm 2018 một chiếc xe có thể tăng lên từ 50 – 100 triệu đồng.

GIÁ XE Ô TÔ YARIS NĂM 2018 CÓ GIẢM KHÔNG ? 

Tuy nhiên, có một thực tế rằng thuế nhập khẩu chỉ áp dụng trên các dòng xe nhập khẩu từ ASEAN còn lệ phí trước bạ không chỉ áp riêng cho xe nhập khẩu từ ASEAN mà còn áp chung với cả xe sản xuất lắp ráp trong nước lẫn xe nhập khẩu từ các thị trường khác.

GIÁ XE Ô TÔ NĂM 2018 CÓ GIẢM KHÔNG ?

ĐỂ TÌM HIỂU RÕ HƠN NỮA CÂU HỎI NÀY. MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT BÊN DƯỚI.

http://toyota-mienbac.com/thue-nhap-khau-giam-ve-0-vao-nam-2018-giac-mo-xe-hoi-gia-re-o-vn-gio-ra-sao

Mọi thông tin cần giải đáp Quý khách hàng vui lòng gửi về địa chỉ:

Trương Mạnh Quyền 

Số 316 đường Cầu Giấy - Dịch Vọng - Cầu Giấy - HN

Hotline: 09676.14286

Email: TruongManhQuyen@gmail.com

Website: www.Toyota-MienBac.com

Trích theo Báo DanTri